Xuất khẩu 2 tấn vải thiều đầu tiên sang Mỹ

Mới đây, Cty TNHH MTV Ánh Dương Sao (có trụ sở tại Q.7, TP. HCM) đã về xã Tân Mộc, huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) tổ chức thu mua vải sớm giống U hồng để xuất khẩu sang thị trường Mỹ.


Đóng thùng chuẩn bị vận chuyển lô vải thiều đầu tiên xuất khẩu đi Mỹ

 
Chỉ trong buổi sáng, Cty đã thu mua được hơn 2 tấn vải U hồng của 9 hộ dân trong xã, với giá 30 nghìn đồng/kg (cao hơn giá thị trường từ 10 nghìn đồng/kg). Đây là những hộ dân đã được cơ quan chức năng cấp mã vườn sản xuất vải thiều XK theo tiêu chuẩn VietGAP.
Ngay sau khi thu mua đủ số lượng, Cty đã tổ chức đóng hàng theo quy chuẩn, đồng thời vận chuyển ra sân bay để đưa về TP. HCM thực hiện công đoạn chiếu xạ và XK sang Mỹ. Như vậy, đây là lô vải thiều đầu tiên của Việt Nam sẽ được XK sang thị trường khó tính.
Được biết, Cty TNHH MTV Ánh Dương Sao là đơn vị chuyên thu mua các mặt hàng nông sản tươi của Việt Nam để XK ra nước ngoài. Nếu việc chào hàng 2 tấn vải thiều tại thị trường Mỹ thành công, Cty sẽ tiếp tục thu mua vải thiều Lục Ngạn để xuất sang thị trường này, đồng thời XK vải thiều sang thị trường Úc và Nhật Bản.
Tân Mộc là một trong những xã có diện tích vải thiều chín sớm nhiều nhất của huyện Lục Ngạn với khoảng 200 ha chủ yếu là giống vải U hồng, sản lượng ước đạt 2.000 tấn (tăng 500 tấn so với vụ 2014). Hiện trung bình mỗi ngày người dân trong xã thu hoạch và tiêu thụ khoảng 30 tấn quả. Dự kiến khoảng 10 ngày nữa vải thiều chính vụ của huyện Lục Ngạn sẽ bắt đầu được thu hoạch.


Đức Thọ - nongnghiep.vn

Chia sẽ:

Facebook Twitter Google+ ZingMe Email Addthis
Tin tức khác

Chủ động xuống giống lúa thu đông, né lũ cuối vụ ở ĐBSCL

Các địa phương ĐBSCL đang tích cực gieo sạ dứt điểm diện tích lúa thu đông còn lại theo đúng khung thời vụ khuyến cáo, đảm bảo ăn chắc, tránh đỉnh lũ có thể xảy ra vào cuối vụ...... 

Xem chi tiết >>

Lời khuyên cho việc sử dụng Stoplant 5WP (Uniconazole)

Stoplant 5WP (Uniconazole)là sản phẩm được đăng ký và phân phối bởi Cty CP Đồng Xanh. Ở nồng độ (ppm) phần triệu, uniconazole là một PGR có tác động tích cực nhất và bền bỉ được sử dụng để kiểm soát chiều cao của cây cảnh. Tác động ở mức độ cao này được sử dụng trên một phạm...

Xem chi tiết >>

Chuyên gia nông nghiệp: 'Xâm nhập mặn là cơ hội để làm giàu'

Nhiều nhà khoa học cho rằng giảm bớt diện tích trồng lúa nước, chuyển sang nuôi thủy sản tận dụng nguồn nước mặn sẵn có sẽ là cơ hội làm giàu cho nông dân đồng bằng sông Cửu Long.

Xem chi tiết >>

Tranh cãi việc dùng xi măng làm phân bón cho lúa xanh tốt

Tiến sĩ hóa học Nguyễn Văn Khải cho rằng rải xi măng là sáng kiến "tuyệt vời", giúp cải tạo đất chua, đất phèn; nhưng nhiều chuyên gia khác lại khẳng định biện pháp này phi khoa học, có hại cho đất.

Xem chi tiết >>

Thông tư 34/2015/TT-BNNPTNT sửa đổi tên tổ chức đăng ký, tên thuốc BVTV.....

Thông tư số 34/2015/TT-BNNPTNT: - Sửa đổi tên tổ chức xin đăng ký, dạng thuốc, tên thuốc BVTV. - Các thuốc BVTV loại khỏi danh mục thuốc BVTV được phép sử dụng trên rau, quả, chè ở Việt Nam. - Các thuốc BVTV loại khỏi danh mục thuốc BVTV được phép sử dụng ở Việt Nam. ......

Xem chi tiết >>