Những bệnh thường gặp trên Cây Ớt

NHỮNG BỆNH THƯỜNG GẶP TRÊN CÂY ỚT


1. Cây ớt vào giai đoạn ra hoa kết trái thường lá đọt và đọt bị xoăn và không phát triển, ít đậu trái. Đó là bệnh gì, cách khắc phục?
Xem trả lời

2. Ớt bị thối trái, vết thối nhũn, mềm là bệnh gì ? Tại sao? biện pháp phòng trị?
Xem trả lời

3. Trên trái ớt vào giai đoạn già đến chín, trong mùa mưa thường có những vết đen trên trái, làm trái bị thối và rụng. Đó là bệnh gì, cách phòng trị?
Xem trả lời

4. Trên lá ớt có những đốm tròn màu trắng, đó là hiện tượng gì? Xin cho biết cách chữa trị ?
Xem trả lời

5. Trên cây ớt vào giai đoạn ra hoa tạo trái, thường hay bị héo vào buổi trưa và tươi lại vào buổi chiều mát. Sau nhiều ngày cây héo và chết. Đó là bệnh gì, cách khắc phục ?
Xem trả lời

6. Trên ớt, trên đọt non, hoa hoặc rìa lá thường bị thối đen, làm thối đọt, rụng hoa hoặc cháy lá. Đó là bệnh gì, cách khắc phục ?
Xem trả lời

7. Làm cách nào để hạn chế đổ ngã trên ớt trong mùa mưa ?
Xem trả lời

8. Trong mùa mưa giá ớt rất cao nhưng khó trồng. Vậy trồng như thế nào để đạt hiệu quả?
Xem trả lời


Chia sẽ:

Facebook Twitter Google+ ZingMe Email Addthis
Tin tức khác

9 bí quyết sản xuất rau màu trong mùa mưa

Trong những năm gần đây một số tỉnh vùng ĐBSCL và miền Đông Nam bộ đã làm tốt khâu chuyển dịch cây trồng từ sản xuất 3 vụ lúa thành 2 vụ lúa xen canh với một vụ rau màu đưa lại hiệu quả kinh tế rất cao, đồng thời có tác dụng cải tạo đất và cách ly nguồn sâu bệnh hại,...

Xem chi tiết >>

Một số câu hỏi & đáp về một số bệnh thường gặp trên Hành

Hành lá là cây rau gia vị thích hợp cho những vùng còn ít đất canh tác, vốn đầu tư không cao và nhanh thu hồi vốn. Ngoài ra, hành lá còn có thuận lợi là trồng được quanh năm, nếu chăm sóc đúng cách sẽ cho thu nhập khá cao. Sau đây là một số câu hỏi...

Xem chi tiết >>

Những bệnh thường gặp trên cây GỪNG

Một số bệnh thường gặp trên cây Gừng. Nguyên nhân và cách phòng trị. - Bệnh cháy lá do nấm Pyricularia grisea... - Bệnh thối củ do vi khuẩn Erwinia carotovora... - Bệnh thối củ gừng do nấm Rhizoctonia solani...

Xem chi tiết >>

Những bệnh thường gặp trên cây Đậu Xanh

Đậu xanh là cây ký chủ của nhiều loại sâu bệnh. Sự dinh dưỡng cố định của chúng làm cho cây suy yếu, không cho năng suất tối đa. Vì vậy, muốn có năng suất cao, vấn đề kiểm soát sâu bệnh là điều kiện tiên quyết.

Xem chi tiết >>

Trồng rau sạch tại nhà

Trồng rau tại nhà vừa là một thú giải trí, vừa bổ sung thêm rau trong các bữa cơm. Tận dụng khoảng không gian ở hàng hiên, sân thượng, hay hành lang trong chung cư, bạn cũng có thể có một vườn rau nho nhỏ.

Xem chi tiết >>