Những bệnh thường gặp trên cây GỪNG

MỘT SỐ CÂU HỎI VỀ BỆNH THƯỜNG GẶP TRÊN CÂY GỪNG


Ở nước ta, cây gừng (Zingiber officinale) được trồng phổ biến trong các hộ gia đình, chủ yếu để tiêu thụ tại thị trường nội địa. Vài năm trở lại đây, gừng trở thành cây có giá trị kinh tế khá cao. Thấy vậy, nông dân đổ xô nhau chuyển sang trồng gừng. Thế là các dịch hại trước đây ít được quan tâm thì nay có dịp bộc phát. Dưới đây là một số câu hỏi về những bệnh thường gặp trên cây gừng, quý bà con nông dân có thể sử dụng như 1 tài liệu để tham khảo.
 

1. Bệnh cháy lá do nấm Pyricularia grisea

Câu hỏi: Gừng tôi trồng trên lá có những đốm trắng hình thoi, làm rách lá, cây còi cọc. Đó là bệnh gì, cách phòng trị?

Xem trả lời >>


2. Bệnh thối củ do vi khuẩn Erwinia carotovora

Câu hỏi: Gừng tôi trồng khi củ khá lớn, vào những lúc mưa nhiều, cây bị héo khi nhổ lên thấy củ bị thối và có mùi khó chịu. Đó là bệnh gì, cách phòng trị?

Xem trả lời >>

3. Bệnh thối củ gừng do nấm Rhizoctonia solani

Câu hỏi: Cây gừng đang tươi tốt bổng nhiên héo và gãy gục, thân gừng vẫn bình thường, nhưng khi nhổ lên thấy củ bị thối mềm. Đó là bệnh gì, cách phòng trị?


Xem trả lời >>

Chia sẽ:

Facebook Twitter Google+ ZingMe Email Addthis
Tin tức khác

9 bí quyết sản xuất rau màu trong mùa mưa

Trong những năm gần đây một số tỉnh vùng ĐBSCL và miền Đông Nam bộ đã làm tốt khâu chuyển dịch cây trồng từ sản xuất 3 vụ lúa thành 2 vụ lúa xen canh với một vụ rau màu đưa lại hiệu quả kinh tế rất cao, đồng thời có tác dụng cải tạo đất và cách ly nguồn sâu bệnh hại,...

Xem chi tiết >>

Một số câu hỏi & đáp về một số bệnh thường gặp trên Hành

Hành lá là cây rau gia vị thích hợp cho những vùng còn ít đất canh tác, vốn đầu tư không cao và nhanh thu hồi vốn. Ngoài ra, hành lá còn có thuận lợi là trồng được quanh năm, nếu chăm sóc đúng cách sẽ cho thu nhập khá cao. Sau đây là một số câu hỏi...

Xem chi tiết >>

Những bệnh thường gặp trên Cây Ớt

Những bệnh thường gặp trên Cây Ớt, nguyên nhân và cách khắc phục?

Xem chi tiết >>

Những bệnh thường gặp trên cây Đậu Xanh

Đậu xanh là cây ký chủ của nhiều loại sâu bệnh. Sự dinh dưỡng cố định của chúng làm cho cây suy yếu, không cho năng suất tối đa. Vì vậy, muốn có năng suất cao, vấn đề kiểm soát sâu bệnh là điều kiện tiên quyết.

Xem chi tiết >>

Trồng rau sạch tại nhà

Trồng rau tại nhà vừa là một thú giải trí, vừa bổ sung thêm rau trong các bữa cơm. Tận dụng khoảng không gian ở hàng hiên, sân thượng, hay hành lang trong chung cư, bạn cũng có thể có một vườn rau nho nhỏ.

Xem chi tiết >>